“BNK48 Digital Studio” ฟินกับ BNK48 ระยะประชิด ณ Emquartier

ช่วงนี้ใครที่เดินห้างดิ เอ็มควอเทียร์ อาจจะเห็นตู้ใสๆประหลาดๆตั้งอยู่บริเวณโซน C ชั้น 1 ของห้าง เจ้าสิ่งนั้นคือ BNK48 Digital Studio สถานที่ที่ให้เหล่าสาวๆสมาชิกภายในวง ได้มาไลฟ์สดลง Facebook BNK48official ให้แฟนๆได้ดูกัน

BNK48 Digital Studio  เป็นดิจิตอลไลฟ์สตูดิโอ มีลักษณเป็นตู้กระจกใส เป็นพื้นที่ให้สมาชิกในวงผลัดกันมาจัดรายการตามธีมในแต่ละวัน แฟนๆสามารถเลือกได้ว่าจะเดินทางมารับชมที่ดิ เอ็มควอเทียร์ เพื่อฟินกับความน่ารักของสาวๆ หรือหากไม่สะดวกเดินทางมา ก็สามารถชมสดหรือย้อนหลังผ่านทาง Facebook BNK48official  ได้เหมือนกัน ซึ่งก็ได้มีการ Live ผ่าน Facebook มาตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ในแต่ละวันจะมีธีมที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นในวันที่ 5 มิถุนายน มาในธีม “กุมารไลน์” ซึ่งมีสมาชิกที่อายุน้อยๆอย่างน้องเปี่ยมที่อายุ 14 ปี มาปรากฎตัวด้วย หรืออย่างวันที่ 7 มิถุนายน มาในธีม “Girls Talk” การพูดคุยในวันนั้นจะเน้นเรื่องที่เกี่ยวกับผู้หญิงเป็นหลัก เช่น แฟชั่น, การแต่งตัว, เสื้อผ้าหน้าผมของสาวๆที่มาในวันนั้น

รูปเก่าเล่าใหม่หมดสต๊อกแล้วจ้า5555 ไลฟ์เมื่อวานเป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน? เป็นคนเดียวที่เพิ่งรู้ค่ะว่าใส่ชุดอะไรไปก็ได้ รู้สึกเอ๋อมากๆค่ะตอนนั้น-..- ขอบคุณทุกคนมากๆนะคะที่มาหาที่ตู้ปลา(?) และก็ที่ดูไลฟ์อยู่บ้าน วันหลังมาดูกุมารไลน์อย่าลืมขนมและน้ำแดงนะทุกคน(?)55555 ยังไงก็อย่าลืมดูพี่ๆชราไลน์กันวันนี้เวลา18:00น. ที่เดิมเวลาเดิมนะคะ! #BNK48 #PiamBNK48

A post shared by Piam BNK48 (@piam.bnk48office) on Jun 5, 2017 at 5:11pm PDT

  • รินรดา อินทร์ไธสง หรือน้องเปี่ยม สาวใสที่เข้ามาเป็นสมาชิกด้วยวัยเพียง 14 ปี

จากที่ทีมงานได้รับชม โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าทิศทางของการจัดรายการยังดูไม่ชัดเจน เหมือนปล่อยให้สมาชิกที่มาในแต่ละวันพูดคุยเล่นกันเองซะมากกว่า ในวันไหนที่สมาชิกยังพูดไม่ค่อยเก่งอาจมีการติดขัดบ้าง อันนี้ก็ต้องให้กำลังใจกันไปเรื่อยๆ  แต่อย่างวันที่ 8 ที่มาในธีม “พร้อมแขกรับเชิญ” ที่มี เอ๊ะ จากวงละอองฟอง เป็นแขกรับเชิญค่อยยิงคำถามให้สาวๆทีละคน จะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนว่ารายการดูดำเนินไปอย่างมีทิศทางกว่าปล่อยให้สาวๆเล่นกันเองเยอะ

  • “พงศ์จักร พิษฐานพร”  (เอ๊ะ) สมาชิกวง “ละอองฟอง” เป็นผู้มีส่วนสำคัญในงานเบื้องหลังการก่อตั้งของวงนี้)

ใครอยากไปตามเชียร์สาวๆที่ดิ เอ็มควอเทียร์ แนะนำว่าควรรีบไปจองบริเวณหน้าตู้ปลาให้ดี เพราะได้ข่าวว่าที่บริเวณด้านหน้ามักถูกจับจองพิ้นที่กันตั้งแต่เนิ่นๆแล้ว ถึงแม้ว่าจะมีกระแสที่บอกว่าไม่ค่อยได้ยินเสียงเวลาสาวๆคุยกันในสถานที่จริง แต่แค่ชมความตะมุตะมิของสาวๆแบบใกล้ชิดก็ฟินล้าวววว

  • ไม่ทราบที่มาเหมือนกัน แต่แฟนๆหรือแม้แต่สมาชิกในวงเอง มักเรียกดิจิตอลไลฟ์สตูดิโอนี้ว่า “ตู้ปลา”

100617 – Digital Studio #KateBNK48 #BNK48 pic.twitter.com/ZUWgw7EVKg

— violet wish (@violetwish48) June 10, 2017

หากใครที่สามารถจับจองพื้นที่ด้านหน้าได้ทัน ก็สามารถถ่ายสาวๆระยะประชิดได้รัวๆเลย เพราะไม่ได้มีการห้ามจากทางทีมแต่ประการใด

และเนื่องด้วยตู้ปลานี้อยู่บริเวณชั้น 1 ซึ่งเป็นพื้นที่โล่ง ทำให้แฟนคลับสามารถใกล้ชิดกับสาวๆได้มาก ทางทีมงานจึงขอฝากความเป็นห่วงเวลาที่สาวๆจะเข้าออกตู้ปลาด้วยนะ

ส่งเด็กๆ ✨#BNK48 #KaewBNK48 pic.twitter.com/u6Neme01DD

— KaewBNK48 THfan (@KaewBNK48_THfan) June 10, 2017

แฟน BNK48 ที่ไม่ได้ไปในสัปดาห์นี้ ยังมีวันที่สามารถไปเจอสาวๆได้ดังภาพด้านล่างนะครับ แต่ถ้าใครไม่สะดวกเดินทางหรือยังลังเลว่าจะไปเจอพวกเธอตัวเป็นๆดีไหม สามารถไปตามส่องและให้กำลังใจได้ผ่านทาง Live ที่ Facebook BNK48official

ดีกันเนอะ <3#BNK48 #KaewBNK48 #JanBNK48 #อยู่ๆก็เป็นทวิตแจนแก้ว pic.twitter.com/9HM3JyNZHb

— KaewBNK48 THfan (@KaewBNK48_THfan) June 11, 2017

ข้อมูล – จ่ากบ


You might also like