ฟินลืม! ร่วม 12 วงไอดอลสาวจากญี่ปุ่นที่ออก MV ในชุดว่ายน้ำ!

117
views

เมื่อศิลปินออกเพลงใหม่ ย่อมต้องมี MV (Music Video) ออกมาด้วยเป็นเรื่องธรรมดา แต่หากใครติดตามวงไอดอลสาวญี่ปุ่นจะทราบดีว่าในช่วงหน้าร้อนของทุกปี แทบทุกวงจะออกเอ็มวีใหม่ในธีมของทะเล ชายหาด และชุดว่ายน้ำอยู่เสมอ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสิ่งที่แฟนๆทั้งชาวญี่ปุ่นและต่างชาติต่างรอคอย… หรือว่าไม่อยากดู! เราจึงร่วม 12 วงไอดอลสาวที่เคยออกเอ็มวีในชุดว่ายน้ำมาให้ชมกัน (หนึ่งวง หนึ่งเอ็มวี เท่านั้นนะ)

AKB48 – “Ponytail to Shushu” (อัลบั้มวางจำหน่าย: 26 พฤษภาคม 2010)

ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่มียอดขายมากที่สุดในญี่ปุ่นและเป็นที่รู้จักมากที่สุดในไทย ด้วยอายุวงที่มีมานาน เอ็มวีชุดว่ายน้ำก็มีมากมาย แต่เพลงนี้เป็นเพลงแรกของ AKB48 ที่ถ่ายทำบนชายหาด โดยใช้สถานที่บนเกาะกวม และเป็นวิดีโอที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 3 ใน Channel Youtube AKB48 ด้วยยอดชมกว่า 65 ล้านครั้ง


SKE48 – “Pareo wa Emerald” (อัลบั้มวางจำหน่าย: 26 กรกฏาคม 2011)

หนึ่งในไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปตระกูล 48 สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงแรกของวงหลังจากที่ย้ายค่ายมาอยู่ avex ซึ่งถ่ายทำที่ฮาวาย ใน MV เราจะเห็นสาวๆทั้งเต้น พายเรือ ยันกระโดดทิ้งตัวจากหน้าผาลงทะเล เรียกได้ทุ่มเทกันอย่างมาก (น่าเสียดายที่เอ็มวีมีให้ดูเพียงสั้นๆเท่านั้น)


PASSPO☆ – “Vivi Natsu” (อัลบั้มวางจำหน่าย: 24 สิงหาคม 2011)

วงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปสายร็อคที่เปิดตัวเพลงแรกก็สามารถขึ้นเป็นอันดับหนึ่งใน Oricon Chart แต่กับเพลงนี้พวกเธอสามารถไต่อันดับสูงสุดได้เพียงอันดับ 3 (เนื่องจาก AKB 48 ออกเพลง “Flying Get” ชนวันเดียวกัน) แต่ด้วยความน่ารัก และการลำดับภาพที่ยิ่งดึงความสดใสของสาวๆในเอ็มวีนี้ จึงกลายเป็นการตั้งมาตราฐานให้เอ็มวีอื่นๆ มีลักษณะเช่นนี้ในเวลาต่อมา


NMB48 – Nagiichi (อัลบั้มวางจำหน่าย: 24 พฤษภาคม 2012)

เอ็มวีที่ได้รับความนิยมสูงสุดบน Channel Youtube NMB48 ซึ่งถ่ายทำที่โอกินาว่า นับเป็นเอ็มวีชุดว่ายน้ำแรกๆที่มีรูปแบบการถ่ายคล้ายกราเวียร์


SUPER☆GiRLS – “PuriPuri♥Summer Kiss” (อัลบั้มวางจำหน่าย: 24 กรกฏาคม 2012)

ถ้าหน้าร้อนมาเมื่อไหร รับประกันได้ว่าต้องมีสาวๆวงนี้ใส่ชุดว่ายน้ำให้ได้ดูกันทุกปี (ยกเว้นปี 2014 ที่มาในธีมเทศกาลหน้าร้อนแทน) เอ็มวีนี้สาวๆใช้เวลาถ่ายทำเพียง 24 ชั่วโมงที่เกาะไซปันเนื่องด้วยอ่อนเพลียจากความร้อน แต่จากความพยายามส่งผลให้เอ็มวีนี้ มีคนดูมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆของวง (ที่ฟินสุดคงไม่พ้นฉากที่จูบกล้อง แหม อยากเป็นกล้องจุง)


BiS – Final Dance (อัลบั้มวางจำหน่าย: 28 พฤษภาคม 2014)

เอ็มวีสุดท้ายก่อนที่จะมีการยุบวงในปี 2014 ซึ่ง BiS เป็นไอดอลเกริล์กรุ๊ปนอกกระแสที่ต่างจากวงอื่น ทั้งแนวเพลง ท่าเต้นและเอ็มวี ต่อมาในปี 2016 ได้มีการฟอร์มวงขึ้นอีกครั้ง แต่เหลือสมาชิกเก่าเพียงแค่คนเดียว การกลับมาครั้งนี้จะสร้างผลงานได้แปลกขนาดไหนคงต้องติดตาม


lyrical school – FRESH!!! (อัลบั้มวางจำหน่าย: 15 กรกฏาคม 2014)

ในเอ็มวีชุดว่ายน้ำส่วนใหญ๋ เราจะได้เห็นสาวๆออกสเต็ปเต้นกันอย่างพร้อมเพรียง แต่กับเอ็มวีนี้เราจะได้เห็นความสนุกสนานของสาวๆในกิริยาบทต่างๆ ทั้งปาร์ตี้สระว่ายน้ำ ปิ้งบาร์บีคิว ขับรถจี๊ป จึงกลายเป็นเอ็มวีที่มียอมชมสูงสุดเป็นอันดับที่ 2 ของ lyrical school

สำหรับใครที่เพิ่งติดตามวงนี้ อาจงงๆว่าทำไมหน้าสมาชิกปัจจุบันไม่เห็นเหมือนเลย เนื่องจากผลงานชิ้นนี้ปล่อยในปี 2014 ซึ่งนับถึงปัจจุบันมี 5 คนในเอ็มวีที่จบการศึกษา (ออกจากวง) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


P.IDL – “Natsu!” (อัลบั้มวางจำหน่าย: 3 มิถุนายน 2015)

หนึ่งในเอ็มวีที่น่าจะได้เห็นบั้นท้ายและหน้าอกของสาวๆกันแบบชัดๆ จนไม่รู้ว่าคนดูหื่นหรือเป็นความตั้งใจของผู้กำกับที่มีฉากเหล่านั้นให้ดูเยอะเหลือเกิน แต่เอ็มวีก็แฝงเรื่องราวน่ารักของ Nanami Miyazaki สมาชิกในวง ที่ยื่นไมตรีให้กับสาวขี้อายที่ขาดความมั่นใจ ดูแล้วอบอุ่นเหลือเกิน


TsuriBit – “Hadashi no Mermaid” (อัลบั้มวางจำหน่าย: 5 สิงหาคม 2015)

มาถึงเอ็มวีที่ถ่ายทำการในประเทศไทยบ้าง ซึ่งเป็นเอ็มวีแรกของ TsuriBit ที่ใส่ชุดว่ายน้ำ ในด้านความสำเร็จอาจบอกได้ว่าเพราะเพลงนี้ จึงกลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้วงเป็นที่รู้จัก และส่งผลให้ผลงานชิ้นต่อไปของวงไต่อันดับได้สูงขึ้นอีกด้วย


Band Ja Naimon! – “Natsu no Oh! Baibusu” (อัลบั้มวางจำหน่าย: 24 สิงหาคม 2015)

วงที่มีชื่อแปลไทยได้ว่า “พวกเราไม่ใช่วงดนตรีนะ!” ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงลำดับที่ 7 และได้อันดับ Oricon Chart ที่ 7 เช่นกัน เนื้อหาภายในเอ็มวีนอกจากการเล่นดนตรีแล้วยังได้เห็นสาวๆแข่งกันเล่นเกมในสระว่ายน้ำอีกด้วย ยิ่งกว่านั้นในงาน Tokyo Idol Festival 2016 พวกเธอยังขึ้นแสดงด้วยชุดบิกินี่เหมือนกับที่ใส่ในเอ็มอีก นี่สิฟินลืมของจริง


Dance for Philosophy – “I’m After Time” (อัลบั้มวางจำหน่าย: 23 พฤศจิกายน 2015)

แม้อัลบั้มจะจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่มีอากาศเย็น แต่เราก็ยังได้เห็นสัญลักษณ์แห่งฤดูร้อนอย่างชุดว่ายน้ำที่มาคู่กับเพลงป๊อป สร้างความแปลกใหม่ไปอีกแบบ ส่วนเอ็มวีเล่าเรื่องแก๊งสาวที่ปล้นเงินมาเที่ยวกันอย่างสนุกสนาน ใครได้ดูคงโดนพวกเธอปล้นหัวใจไปอีกเช่นกัน (ฮิ้ววว)


Niji no Conquistador – “Kimi wa Mujaki na Natsu no Jō” (อัลบั้มวางจำหน่าย: 5 กันยายน 2017)

จากความสำเร็จเมื่อปี 2016 ของเพลง “Kagirinaku Bouken ni Chikai Summer” ที่ถ่ายทำเอ็มวีในชุดว่ายน้ำบนจังหวัดโอกินาว่า หน้าร้อนปีนี้พวกเธอจึงกลับอีกครั้งแบบจัดเต็มยิ่งขึ้นไปอีก ทั้งท่าเต้นริมหาดที่แอบมีท่า Koi Dance อยู่เบาๆ หรือฉากที่เดินเล่นบนเกาะกวมในชุดสีสันสดใส ดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน

นี่คือ 12 MV จาก 12 วงที่เรานำมาฝากให้ทุกคนได้ดูกัน อยากรู้จริงๆว่าปีหน้าเมื่อหน้าร้อนมาถึง เราจะได้เห็นสาวๆในชุดว่ายน้ำแบบไหนอีกบ้าง

ที่มา – tokyogirlsupdate

ชอบแมว ชอบโดราเอมอน และชอบทุกคนที่อ่าน Animasu :D